Cách tạo Chatbot WhatsApp

Để tự động hóa quy trình giao tiếp với khách hàng trên WhatsApp, bạn cần tạo tài khoản doanh nghiệp trên Facebook và WhatsApp để kết nối số điện thoại của bạn với WhatsApp Business. Với bài hướng dẫn kết nối chatbot WhatsApp đơn giản này, bạn có thể thực hiện trong bốn bước.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo một chatbot trên một số điện thoại mới. Nếu bạn đã sử dụng số này để tạo với một nhà cung cấp API WhatsApp Business khác, trước tiên hãy di chuyển số đó .

Bắt đầu

Truy cập vào tài khoản AhaChat của bạn. bạn chỉ cần một tài khoản Facebook để đăng nhập vào AhaChat

Để tạo chatbot WhatsApp, hãy nhấp vào “Tạo Bot” và nhấp vào Tích hợp Whatsapp

Đăng nhập vào tài khoản Facebook bạn đã dùng để tạo hoặc sẽ dùng để tạo tài khoản Facebook Business.

Tiếp theo, trình hướng dẫn thiết lập tài khoản sẽ khởi chạy để tạo chatbot WhatsApp. Nhấp vào Bắt đầu.

Cấp quyền thanh toán và tài khoản được yêu cầu rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 1. Kết nối tài khoản Facebook và WhatsApp Business

Tạo một tài khoản doanh nghiệp trên Facebook Business mới hoặc chọn tài khoản có sẵn của bạn.

Khi tạo tài khoản doanh nghiệp mới, hãy bao gồm thông tin về công ty của bạn: tên hợp pháp được sử dụng trong giấy phép kinh doanh, chứng từ thanh toán, số điện thoại, trang web và địa chỉ email.

Chuẩn bị:

  • Một địa chỉ trang web đang hoạt động
  • Một địa chỉ email có cùng tên miền với trang web (ví dụ: [email protected])
  • Số điện thoại chưa đăng ký tài khoản WhatsApp cá nhân (nếu đã đăng ký, bạn có thể xóa tài khoản WhatsApp cá nhân để dùng tạo WABA)
  • Chuẩn bị một tên cho doanh nghiệp khi tạo có liên quan đến website, giấy phép kinh doanh..

Tiếp theo, để tạo tài khoản doanh nghiệp hãy nhập Tên doanh nghiệp, Số điện thoại doanh nghiệp, trang web doanh nghiệp, địa chỉ email và nhấp vào Tiếp tục

Chọn Quốc gia, Múi giờ và nhấp vào Continue

Nếu đang tạo bot cho tài khoản Facebook Business chưa được xác minh, bạn có thể sử dụng chatbot WhatsApp ở chế độ thử nghiệm. Trong chế độ này, bạn có quyền truy cập tối đa 10 cuộc trò chuyện và có thể gửi các chiến dịch có mẫu đã xác nhận tới hai số.

Bước 2. Tạo tài khoản WhatsApp Business

Nhập tên cho tài khoản WhatsApp Business của bạn. Tên này là tên sẽ xuất hiện dưới dạng tên của chatbot mà bạn sẽ tạo.

Tên hiển thị phải liên quan với công ty của bạn và tuân thủ theo Chính sách thương mại của WhatsAppChính sách kinh doanh của WhatsApp .

Nếu tên hiển thị của bạn khác với tên hợp pháp của công ty bạn, vui lòng cung cấp trang web xác nhận mối quan hệ của công ty bạn với tên hiển thị của bạn.

Tên của công ty và dấu kiểm màu xanh lá cây trong cuộc trò chuyện chỉ được hiển thị cho tài khoản WhatsApp Doanh nghiệp Chính thức (thường đây chỉ là những công ty nổi tiếng thế giới). Trong các trường hợp khác, số điện thoại sẽ được hiển thị thay cho tên trong cuộc trò chuyện và hồ sơ.

Chọn Tạo tài khoản WhatsApp Business mới và nhấp vào Continue

Nhập tên hiển thị WhatsApp Business của bạn. Tên này là tên sẽ xuất hiện dưới dạng tên của chatbot bạn sẽ tạo.

Chọn một hạng mục cho hồ sơ và điền vào mô tả về doanh nghiệp sẽ được hiển thị cho người dùng của bạn.

Bước 3. Đăng ký số điện thoại với WhatsApp

Nhập số điện thoại để đăng ký. Số điện thoại này sẽ được liên kết với tài khoản WhatsApp đã tạo để gửi tin nhắn. Tiếp theo, chọn một phương thức xác nhận số.

Sử dụng một số mà bạn có thể nhận SMS hoặc cuộc gọi.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối WhatsApp Business với số điện thoại này, hãy đảm bảo rằng điện thoại này đã bị xóa khỏi ứng dụng WhatsApp cá nhân.

Xin lưu ý rằng sau khi liên kết số điện thoại của mình với API WhatsApp Business, bạn sẽ không thể xem lịch sử trò chuyện hoặc quản lý các cuộc trò chuyện trong ứng dụng WhatsApp nữa. Ngoài ra, bạn sẽ không thể quay lại sử dụng ứng dụng với số này. Sử dụng số này, bạn chỉ có thể giao tiếp với khách hàng thông qua tùy chọn "Live chat" của AhaChat .

Nếu bạn chưa nhận được mã, hãy tham khảo Lý do tại sao người dùng không nhận được mã đăng ký để biết thêm thông tin.

Trong cửa sổ tiếp theo, nhập mã mà bạn nhận được qua Tin nhắn văn bản (SMS) hoặc Cuộc gọi thoại.

Nếu bạn nhập đúng mã, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt thành công. Quá trình thiết lập môi trường cho bot thường mất vài phút và sau đó, chatbot sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Chế độ bot sẽ phụ thuộc vào việc bạn có tài khoản Facebook Business đã được xác minh hay không. Nếu thiếu một trong các điều kiện trên, tài khoản của bạn sẽ bị giới hạn số lượng liên hệ WhatsApp mà bạn có thể gửi tin nhắn.

Bước 4. Đăng ký Chatbot WhatsApp của bạn

Để kiểm tra chatbot WhatsApp của bạn hoạt động như thế nào, bạn cần sử dụng tài khoản Whatsapp cá nhân. Để thực hiện, hãy gửi một tin nhắn từ tài khoản WhatsApp cá nhân của bạn đến tài khoản WhatsApp Business.

Để mở ứng dụng WhatsApp và gửi tin nhắn đến bot của bạn, hãy truy cập chatbot trên AhaChat → Bảng điều khiển → Nhấp vào Test on Whatsapp → bạn có thể nhấp vào liên kết trong cửa sổ bật lên hoặc quét mã QR.

Nếu thiết lập đúng, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả lời tự động của chatbot trên tài khoản whatsapp cá nhân của mình