Chăm sóc

Chăm sóc là hình thức gửi nhiều kịch bản theo các mốc thời gian cài đặt trước. Kịch bản đầu tiên sẽ được gửi sau khoảng thời gian tính từ lúc gắn Chăm sóc vào khách hàng. Các Kịch bản tiếp theo sẽ gửi sau khoảng thời gian tính từ kịch bản trước.

1. Tạo chăm sóc

2. Tạo kịch bản chăm sóc

3. Cài đặt thời gian gửi và chủ đề

Trong phần này bạn có thể:

3.1 Chọn thời gian gửi chăm sóc theo (Ngày/Giờ/Phút/Đúng thời gian/Ngay lập tức)

3.2 Chọn chủ đề hoặc Thẻ tin nhắn để gửi ngoài 24h

Bao gồm gửi theo chủ đề (OTN/Tin nhắn Marketing/Thẻ tin nhắn) hoặc không chọn nếu muốn gửi tin nhắn trong 24h

Lưu ý: Nếu bạn chọn chủ đề Tin nhắn Marketing thì chỉ có thể gửi chăm sóc một lần cho mỗi 24h. Nên phần thời gian nên để gửi sau 25h trở đi

3.3 Cài đặt thời gian gửi

Bạn có thể chọn gửi bất cứ lúc nào hoặc theo khung giờ trong ngày / các ngày trong tuần

4. Bật/Tắt chăm sóc

5. Gắn chăm sóc

Có 4 cách:

  1. Gắn tại menu Khách hàng (thủ công): Vào menu Khách hàng, chọn khách hàng và gắn Chăm sóc.

  1. Gắn tại menu Livechat (thủ công): Vào menu Live chat, chọn khách hàng và gắn Chăm sóc.

  1. Gắn tại menu Trả lời tự động (tự động): Dùng chức năng +Hành động trong Từ khóa kịch bản để khi khách hàng gửi tin nhắn nào đó trùng khớp với hành động này thì sẽ được gắn Chăm sóc.

  1. Gắn tại Block (tự động): Dùng chức năng +Hành động trong Block để khi khách hàng gửi tin nhắn nào đó trùng khớp với hành động này thì sẽ được gắn Chăm sóc.

6. Áp dụng thực tiễn

Đây là trường hợp ứng dụng gửi chăm sóc để bám đuổi khách hàng đăng ký khóa học.

Đầu tiên chúng tôi dùng Broadcast để gửi kịch bản hàng loạt đến khách hàng nhằm xác định rằng mọi người gần đây đã xem bài giới thiệu về khóa học của chúng tôi, và tiến xa hơn bước nữa là tạo ra hai khóa học miễn phí khác nhau.

Khi tạo hai tùy chọn “Nút Bấm” khác nhau, hãy nhớ thêm hành động Gắn thẻ cho khách hàng dựa trên quyết định của họ. Ở đây chúng tôi sẽ gắn thẻ messenger_marketing khi người dùng nhấp vào nút Messenger Marketing và email_marketing khi người dùng nhấp vào nút Email Marketing.

Sau khi mọi người đã chọn một trong hai lựa chọn, chúng tôi sẽ gửi cho họ một khóa học ngắn 5 ngày về chủ đề này, trong đó bao gồm một thông điệp bán hàng cuối cùng.

Thông điệp 1 Đầu tiên chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những gì mọi người sẽ học trong những ngày tiếp theo.

Thông điệp 2-6 Các thông điệp đó là những kịch bản giáo dục chứa đựng thông tin chi tiết về chủ đề.

Thông điệp 7 Trong thông báo này, chúng tôi sẽ yêu cầu phản hồi, mọi người có thích khóa học hay không? Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm điều này ngay trên Messenger bằng cách yêu cầu họ phản ứng với một nụ cười hơn là gửi cho họ một biểu mẫu Google phức tạp 🙂

Và cũng không quên Gắn thẻ để thống kê phản hồi của người dùng.

Thông điệp 8 Đây là lúc chúng tôi đẩy người dùng tới trang bán hàng của mình, trên đó chúng tôi có quảng bá sản phẩm liên quan chặt chẽ đến khóa học miễn phí mà mọi người vừa hoàn thành.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng được kịch bản chăm sóc khéo léo để xây dựng được mối quan hệ vĩnh cửu với khách hàng trong tương lai.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tính năng Chăm sóc trong AhaChat? Bạn muốn khởi chạy chiến dịch tiếp cận khách hàng của mình bằng Chatbot với một số lời khuyên chuyên môn từ Đối tác tiếp thị của Facebook? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và hiệu quả nhất! Tận hưởng công cụ chatbot miễn phí của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!