Block Randomizer

Randomizer là block rẽ nhánh theo tỉ lệ chọn trước, được dùng để thực hiện A/B Testing khi gửi Broadcast hoặc Chia Coupon.

1. Tạo Block Randomizer

Giả sử như bạn đang kinh doanh nhà hàng, vào ngày 2/9 này bạn muốn tung một đợt khuyến mãi gồm 2 loại coupon giảm giá là 20% và 50% cho khách hàng của mình. Với 100 khách hàng đầu tiên, bạn chỉ muốn 10 người được nhận coupon 50, còn 90 người còn lại được nhận coupon 20 thì chúng ta sẽ tạo kịch bản như sau:

2. Cài đặt tỉ lệ Random

Block ti_le ra sẽ chia ra làm 2 nhánh: 10% nối với block coupon_50 và 90% nối với block coupon_10.

Khi phân phối được thiết lập, bạn phải chọn các bước mà người đăng ký sẽ làm theo. Nó có thể là một tin nhắn, một hành động, một luồng, một điều kiện, một Bộ ngẫu nhiên khác hoặc một Độ trễ thông minh.

Xin lưu ý: khi khách hàng tiếp cận block Randomizer với hộp kiểm "Luôn luôn random dù cùng 1 khách hàng" không được chọn, họ được sắp xếp vào nhóm A hoặc B. Từ đó, sẽ không thể thay đổi nhóm mà khách hàng nhất định thuộc về. Vì vậy, mỗi lần họ nhận lại cùng một luồng, họ sẽ được gửi cùng một nhánh giống hệt như trước đó.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên áp dụng Randomizer vào việc gửi Broadcast để kiểm tra xem kịch bản nào hiệu quả hơn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến block Randomizer trong AhaChat? Bạn muốn khởi chạy chiến dịch tiếp cận khách hàng của mình bằng Chatbot với một số lời khuyên chuyên môn từ Đối tác tiếp thị của Facebook? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và hiệu quả nhất! Tận hưởng công cụ chatbot miễn phí của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!