Viral Card

Bạn đã biết Instant Game là gì chưa nhỉ? Hay là đã chơi qua những game như Cuộc đời bạn màu gì, Tên của bạn có ý nghĩa gì? Nếu chơi rồi thì Viral Card trong AhaChat chính là nó đấy.

Mục đích của loại thẻ này là tăng cảm xúc vui tươi cho khách hàng từ đó tạo mối quan hệ tốt hơn giữa khách hàng và doanh nghiệp.

1. Tạo Viral Card

2. Điền các thông tin

Gồm có 3 thông tin cơ bản là (1) Background, (2) Images và (3) Text.

(1) Background: Bạn có thể upload một hình nền vào Card. Hình này này sẽ nằm sau cùng trên Card (dưới hình ảnh và văn bản).

(2) Images: Bạn có thể upload nhiều hình ảnh vào Card hoặc sử dụng Hình đại diện của khách hàng (Avatar). Sau đó hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên 1 ảnh cho 1 người chơi. Ví dụ có 3 bức ảnh là: xanh, đỏ, vàng thì khi người chơi A vào sẽ nhận ảnh đỏ, người chơi B sẽ nhận ảnh xanh, người chơi C sẽ nhận ảnh vàng.

(3) Text: Bạn có thể nhập nhiều văn bản vào Card. Và mỗi văn bản có thể cài đặt hiển thị ngẫu nhiên cho người chơi bằng cú pháp spintax như sau: {màu đỏ|màu xanh|màu vàng}

3. Cài đặt hiển thị thông tin

(1) Background: Bạn chỉ có thể upload hình lên và không chỉnh sửa gì, chú ý kích cỡ Width và Height của background phải bằng với kích cỡ của Card.

(2) Images: Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ của hình ảnh, vị trí, định dạng vuông hay tròn (nếu là avatar thì đa số nên chọn định dạng tròn).

(3) Text: Bạn có thể tùy chỉnh font chữ, màu chữ, kích cỡ chữ, căn chỉnh trái/phải/giữa theo chiều ngang (trục x) và chiều dọc (trục y). Ở ví dụ trên ta có kích cỡ card là 600x360 nên chiều ngang sẽ là 600px và chiều dọc là 360px. Nếu muốn canh giữa chiều ngang thì ta sẽ điều chỉnh y=300 và chọn căn giữa. Đặt biệt chú ý là có thể tạo random chữ bằng cú pháp spintax {đỏ|vàng|xanh}.

4. Tạo kịch bản chứa Viral Card

Thêm/Xóa Viral Card tại tin nhắn bot (tương tự như Vip Card).

Để kịch bản thêm kịch tích hơn, bạn nên tạo một nội dung hấp dẫn kèm nút bấm trước khi hiển thị block chứa Viral Card như bên dưới:

5. Test và xem kết quả

Link demo: https://m.me/ahachatter?ref=viralcard

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến công cụ Viral Card trong AhaChat? Bạn muốn khởi chạy chiến dịch tiếp cận khách hàng của mình bằng Chatbot với một số lời khuyên chuyên môn từ Đối tác tiếp thị của Facebook? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và hiệu quả nhất! Tận hưởng công cụ chatbot miễn phí của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!