Các yêu cầu cần thiết để Chatbot WhatsApp sẵn sàng sử dụng

Sau khi tích hợp chatbot WhatsApp với AhaChat bạn hãy đảm bảo đáp ứng 5 điều kiện sau:

 1. Tài khoản doanh nghiệp WhatsApp (WABA) của bạn đã được xác minh và phê duyệt
 2. Một số điện thoại từ WABA của bạn được sử dụng để kết nối với tài khoản AhaChat có trạng thái "Đã kết nối"
 3. Giới hạn nhắn tin cho số điện thoại này bắt đầu từ “1000 tin nhắn/24h"
 4. Số điện thoại đã được chứng thực
 5. Tên hiển thị liên quan đến số điện thoại này đã được phê duyệt

Nếu thiếu 1 trong các điều kiện trên thì tài khoản của bạn sẽ bị giới hạn về số lượng liên hệ WhatsApp mà bạn có thể gửi tin nhắn đến.

Trong bài này chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể kiểm tra từng điều kiện trong số này có được đáp ứng hay không và cách khắc phục.

Trước khi bạn bắt đầu

Bài viết này chỉ giải quyết các sự cố có thể xảy ra sau khi bạn đã hoàn tất thành công quá trình kết nối tích hợp WhatsApp với tài khoản AhaChat của mình. Nếu bạn đã kết nối WhatsApp trên AhaChat, giao diện của bạn sẽ giống như sau:

Nếu bạn chưa kết nối Whatsapp:

Bạn cần hoàn thành kết nối với WhatsApp trước. Bạn nên tham khảo Hướng dẫn của chúng tôi để tránh các sự cố kích hoạt.

Chuẩn bị:

 1. Một địa chỉ website đang hoạt động
 2. Một tài khoản email có cùng tên miền với trang web của doanh nghiệp dạng name@domain
 3. Một số điện thoại chưa đăng ký tài khoản WhatsApp cá nhân (nếu đã đăng ký thì bạn có thể xoá tài khoản WhatsApp cá nhân đi để sử dụng tạo WABA)
 4. Một tên cho doanh nghiệp liên quan tới website

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bạn xem và làm theo hướng dẫn bên dưới
Tạo Chatbot WhatsApp

Tài khoản doanh nghiệp Whatsapp đã được xác minh và phê duyệt

Kiểm tra bằng cách đi tới Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook → Cài đặt → Tài khoản WhatsApp → Nhấp vào tên tài khoản của bạn → Tab Cài đặt và xem bên dưới tiêu đề có tên "Trạng thái tài khoản".

Nếu Trạng thái tài khoản không được "Phê duyệt", nguyên nhân phần lớn chủ yếu là Tài khoản doanh nghiệp được kết nối với WhatsApp (WABA) chưa được Facebook xác minh. Nếu doanh nghiệp được xác minh, bạn sẽ thấy trạng thái “Đã xác minh” bên dưới tiêu đề Xác minh doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa bắt đầu quá trình Xác minh Doanh nghiệp, vui lòng bắt đầu quá trình này càng sớm càng tốt.

Để thực hiện, bạn vui lòng vào trình quản lý Facebook Business của doanh nghiệp để được xác minh → Cài đặt → Trung tâm bảo mật và nhấp vào nút "Bắt đầu xác minh".

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cung cấp và tải lên tất cả các tài liệu cần thiết.

Mẹo 1: Cung cấp một số bằng chứng cho thấy thông tin doanh nghiệp bạn trùng khớp với thông trong các giấy tờ pháp lý (bao gồm tên doanh nghiệp, sđt, email, địa chỉ)

Mẹo 2: Email doanh nghiệp được cung cấp phải có cùng tên miền với trang web của doanh nghiệp - để xác minh qua mail

Hãy nhớ kiểm tra thông báo trong doanh nghiệp của bạn và email từ đội ngũ Facebook vì họ có thể yêu cầu một số tài liệu bổ sung hoặc yêu cầu làm rõ.

Số điện thoại từ WABA của bạn có trạng thái "Đã kết nối"

Bạn có thể kiểm tra trạng thái số điện thoại của mình bằng cách nhấp vào "Trình quản lý WhatsApp" tại đây:

Sau đó, bạn sẽ thấy trang Trình quản lý WhatsApp của mình với (các) số điện thoại được kết nối. Hãy đảm bảo số điện thoại của bạn có trạng thái "Đã kết nối" như dưới đây

Giới hạn nhắn tin cho số điện thoại này bắt đầu từ “1000 tin nhắn/24h"

Kiểm tra Giới hạn nhắn tin của số điện thoại của bạn ở bên dưới. Giao diện sẽ như ảnh chụp màn hình bên dưới. Giới hạn "50 khách hàng/24h" hoặc "250 khách hàng/24h" có nghĩa là Tài khoản WhatsApp Doanh nghiệp của bạn hiện chưa được xác minh.

Số điện thoại đã được chứng thực

Bạn sẽ có thể xem chứng nhận số điện thoại của mình. Vào phần Xác minh hai bước xem trạng thái là “Đã bật”

Tên hiển thị được kết nối với số điện thoại này đã được phê duyệt

Bước cuối cùng bạn cần kiểm tra sau khi tích hợp WhatsApp vào AhaChat là trạng thái Tên hiển thị, nó phải được phê duyệt. Để kiểm tra, Nhấp vào nút "Xem" bên trong cột Chứng nhận của Trình quản lý WhatsApp.

Tên hiển thị có trang thái là “Đã phê duyệt”

Lý do tại sao các điều kiện nêu trên không được đáp ứng:

 1. Các thông tin kinh doanh của bạn (chẳng hạn như Người quản lý doanh nghiệp, WABA, điện thoại, Tên hiển thị, v.v.) vẫn đang được xem xét (tìm các trạng thái "Đang xem xét", "Đang chờ xử lý", "Đang chờ phê duyệt").
 2. Các đơn vị kinh doanh đã trải qua Đánh giá nhưng cuối cùng bị từ chối vì một số lý do. Lý do phổ biến nhất là doanh nghiệp bạn đang cố gắng xác minh không tuân thủ chính sách Thương mại hoặc chính sách Doanh nghiệp của WhatsApp.

Đừng lo lắng nếu các trường hợp này xảy ra. Nó không có nghĩa là Trình quản lý doanh nghiệp của bạn sẽ bị cấm trên Facebook và bạn sẽ mất quyền truy cập. Chỉ là bạn đã không thành công trong lần thử đầu tiên hoặc nhóm đánh giá của Facebok đã mắc lỗi. Chúng tôi khuyến khích bạn bắt đầu đăng ký lại một lần nữa và đảm bảo rằng đơn đăng ký tiếp theo của bạn cần đáp ứng tất cả các yêu cầu được quy định theo chính sách (xem các liên kết ở trên).

Trường hợp ví dụ: Tên hiển thị đã bị từ chối

Nếu Tên hiển thị bị từ chối, bạn cần thay đổi tên này thành một tên khác, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc đặt tên của WhatsApp. Để thay đổi tên đã bị từ chối, hãy di con trỏ qua tên hiển thị cần thay đổi và nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa" sẽ xuất hiện:

Nhập tên mới và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để được phê duyệt lại.

Nếu bạn nhận được trạng thái từ chối và từ giao diện Trình quản lý doanh nghiệp hoặc từ thông báo của Facebook, bạn không rõ phải làm gì tiếp theo để giải quyết, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ kinh doanh của Facebook. Hãy thử các đường dẫn sau:

Nếu bạn không nhận được bất kỳ trợ giúp hoặc hướng dẫn nào từ Facebook, bạn nên bắt đầu lại quy trình kết nối WhatsApp bằng cách sử dụng các thông tin kinh doanh khác nhau (thay đổi Tên hiển thị, sử dụng số điện thoại mới, tạo Trình quản lý doanh nghiệp mới, sử dụng các tài liệu pháp lý khác để đăng ký xác minh doanh nghiệp, v.v.). Để làm điều đó, trước tiên bạn cần yêu cầu nhóm hỗ trợ AhaChat xóa tích hợp trước đó của bạn.