Auto Inbox

Auto inbox là chức năng tự động inbox, tự động like, tự động trả lời comment cho bài post của fanpage.

Trường hợp được sử dụng nhiều nhất là các post chứa bài đăng sản phẩm muốn inbox báo giá hoặc các bài post chia sẻ tài liệu miễn phí để thu hút khách hàng tiềm năng.

Chú ý chức năng này an toàn 100% và không vi phạm luật gửi tin nhắn sau 24h của FB, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây: https://www.facebook.com/groups/ahachat/permalink/991371518020989/

1. Lấy Post ID trên Fanpage

Để cài đặt từ khóa bình luận cho từng bài viết cụ thể, bạn cần lấy Post ID của bài viết trên Fanpage và dán vào công cụ Auto Inbox của AhaChat.

Để lấy Post ID của bài viết, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đâu

1.1 Comment vào POST cần lấy ID

1.2 Vào Livechat → Lọc theo theo Comment → Copy lại link của bài post

1.3 Vào menu Tăng trưởng → tạo mới Auto Inbox → Chọn bài post cụ thể và dán link vào đây

2. Tạo công cụ Auto Inbox

3. Điền nội dung inbox, comment

3.1 Bạn có thể chọn auto inbox cho mọi bài post hoặc 1 bài post cụ thể

Cần chú ý là riêng tính năng Reply bình luận có thể bị FB đánh dấu là Spam vì trả lời liên tục cùng 1 nick trong khoảng thời gian ngắn, khiến tài khoản FB cá nhân bị khóa tính năng like và comment trong vòng 1 ngày (nếu bị thường xuyên có thể khóa đến 1 tháng). Vì vậy, bạn phải mời ít nhất 3 tài khoản phụ là biên tập viên hoặc quản trị viên của page để xoay vòng trả lời comment. Mỗi nick phụ sẽ trả lời 20 comment trong 1 phút. Nên nếu bạn có 60 comment trong 1 phút thì sẽ cần ít nhất 3 nick phụ (dựa vào công thức này để tính số nick phụ cần mời tối thiểu).

3.2 Bấm vào Đồng ý, sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt > Vai trò. Tại đây bạn sẽ bấm vào nút Mời quản lý và copy link cuối cùng

3.3 Sau khi mời thành công sẽ sẽ có giao diện như thế này

3.4 Nếu xuất hiện hình tam giác màu đỏ thì nick này đã lỗi nên hãy bấm vào để xem 1 trong 3 nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân 1: Nick này đã bị FB chặn like và comment, bạn nên thêm nick khác vào để thay thế hoặc chờ cho đến khi FB bỏ chặn. Lỗi thông báo cho trường hợp này là "You're temporarily restricted from liking posts, Pages and comments, and from reviewing Pages..."
  • Nguyên nhân 2: Nick này bị lỗi token nên phải Đăng xuất rồi Đăng nhập vào lại AhaChat. Sau đó bấm Làm mới quyền để hoạt động lại bình thường. Lỗi thông báo cho trường hợp này là "Error validating access token the user has not authorized application..."
  • Nguyên nhân 3: Nick này đã add vào ahachat, nhưng sau đó bị xóa quyền Quản trị viên hoặc Biên tập viên trên page. Bạn cần phải thêm quyền lại vào page trên FB. Lỗi thông báo cho trường hợp này là "Permission error..."

3.5 Sau khi mời ít nhất 3 nick phụ thì Reply bình luận sẽ được mở ra để bạn điền nội dung trả lời tự động như hình dưới.

Cuối cùng điền vào nội dung reply (dành cho bình luận) và nội dung inbox (nhắn vào hộp thư khách hàng), lưu ý nên dùng spintax trong nội dung kết hợp với các thuộc tính {{gender}} và {{full_name}} để tin nhắn không bị FB đánh dấu spam.

3.6 Lưu comment vào thuộc tính

Bạn có thể lấy các thông tin mà khách hàng comment ở bài viết và lưu vào thuộc tính để sử dụng trong chatbot

3.7 Đếm comment đếm tag và lưu vào thuộc tính

Tạo 2 thuộc tính với giá trị là số, auto-inbox sẽ đếm số lượng bình luận và số lượng tag ở bài viết đó và lưu vào thuộc tính.

4. Test và xem kết quả

Vào bình luận bài đăng để xác nhận thành công hay chưa, lưu ý là bạn phải dùng tài khoản cả nhân để bình luận và tin nhắn tự động gửi có thể sau 1 phút.

5. Vài điểm cần lưu ý

  1. Khách hàng trả lời auto inbox sẽ trở thành đăng ký bot.
  2. Chỉ trả lời tự động cho facebook cá nhân, không phải page.
  3. Bot sẽ trả lời tối đa 20 bình luận 1 phút để tránh bị spam.
  4. Nên sử dụng spintax và {{full_name}} để tránh bị spam.
  5. Nếu Auto inbox không hoạt động, vui lòng tham khảo nguyên nhân.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến công cụ Auto Inbox trong AhaChat? Bạn muốn khởi chạy chiến dịch tiếp cận khách hàng của mình bằng Chatbot với một số lời khuyên chuyên môn từ Đối tác tiếp thị của Facebook? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và hiệu quả nhất! Tận hưởng công cụ chatbot miễn phí của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!