Facebook Ads

Facebook Ads là một cách cực kỳ đơn giản (nhưng tốn tiền) để gửi broadcast cho người dùng thông qua kênh Facebook Messenger. Facebook Ads của AhaChat hiện đang hỗ trợ tạo Tin nhắn được tài trợ của Facebook (Sponsored Message) nhằm thu hút lại khách hàng qua kênh chat.

Vì là tin nhắn tốn tiền cho FB nên đây là cách gửi broadcast tuyệt đối an toàn cho trường hợp những khách hàng đã tương tác với page vượt quá cửa sổ 24 giờ với mục đích:

 1. Tiếp cận lại khách hàng bằng cách gửi ưu đãi, giao dịch hoặc phiếu giảm giá có liên quan, thông báo hàng mới về.
 2. Quảng cáo một sản phẩm hoặc một sự kiện tương tự sau khi những người đăng ký bày tỏ sự quan tâm.
 3. Tiếp tục cuộc trò chuyện từ tin nhắn cuối cùng của khách hàng.

1. Các bước tạo Facebook Ads

Chú ý: bạn muốn tạo quảng cáo thì bắt buộc phải là người tạo ra bot, là admin của page và đồng thời phải có tài khoản quảng cáo gắn vào BM.

1.1 Chọn tài khoản quảng cáo

(1) vào menu Facebook Ads

(2) Nếu bạn chưa cấp quyền quảng cáo cho AhaChat thì sẽ hiện hộp thoại yêu cầu truy cập vào tài khoản quảng cáo Facebook. Bạn phải bật để đồng ý tất cả các quyền này và bấm "Xong"

(3) Sau bước trên sẽ xuất hiện tài khoản quảng cáo cho bạn chọn. Ở trong ví dụ này thì mình có 2 tài khoản quảng cáo, gồm tài khoản Nguyen Thi Ty có liên kết với BM và tài khoản Le Vu Dinh Phong là tài khoản quảng cáo cá nhân.

1.2 Chọn chiến dịch

Hiện tại AhaChat chỉ hỗ trợ tính năng gửi tin nhắn quảng cáo vào trực tiếp inbox của khách hàng.

1.3 Chọn nhóm quảng cáo

(1) Chọn nhóm quảng cáo có sẵn hoặc tạo mới.

(2) Phần chọn đối tượng, bạn có thể lọc ngay khách hàng của AhaChat giống như khi bạn Gửi Broadcast.

(3) Khi lọc khách hàng sẽ có giao diện giống thế này (có thể lọc theo Thẻ, Chăm sóc, Thuộc tính..v.v)

Chú ý trước khi tạo đối tượng thì bạn phải bấm vào link đồng ý ủy quyền bên dưới và chọn Accept:

https://business.facebook.com/ads/manage/customaudiences/tos/

(4) Có thể chọn thêm độ tuổi, giới tính, quốc gia, ngôn ngữ, sở thích. Sau đó AhaChat sẽ ước lượng số khách hàng mà bạn có thể gửi tin nhắn quảng cáo.

(5) Chọn ngân sách và lịch chạy, chú ý không được bid quá thấp, bạn có thể tham khảo giá bid tại đây. Lưu ý chỗ Hạn mức giá thầu chính là số tiền bạn muốn bid cho 1000 lượt hiển thị trên Messenger. Bạn nên đặt số tiền thấp nhất ở đây là 200,000đ cho 1000 lượt hiển thị.

1.4 Tạo quảng cáo

Tạo tên quảng cáo, chọn kịch bản và block từ AhaChat. Chú ý là: block chỉ được chứa 1 tin nhắn kèm 1 hình ảnh hoặc 1 thẻ ảnh cùng với nút bấm và trả lời nhanh.

Chú ý: Bạn có thể xóa quảng cáo nếu chiến dịch hoạt động ko hiệu quả hoặc tạo sai quảng cáo.

2. Những vấn đề thường gặp

2.1 Không thể tạo Facebook Ads?

Vui lòng đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Tin nhắn quảng cáo chỉ được chứa tối đa 1 Tin Nhắn + 1 Thẻ Ảnh kèm Nút Bấm và Trả Lời Nhanh.

 • Bạn phải có quyền Quản trị đối với trang, Tài khoản Quảng cáo và Trình quản lý Doanh nghiệp.

 • Tài khoản Quảng cáo của bạn được kết nối với Trình quản lý doanh nghiệp của bạn và bạn có quyền truy cập Quản trị viên vào tài khoản đó ở đó! Đây là cách thêm tài khoản vào BM: https://www.facebook.com/business/help/910137316041095?id=420299598837059.

 • Có đủ người trong Đối tượng: Facebook khuyến nghị gửi Tin nhắn trả phí không ít hơn 200 người để tránh bất kỳ vấn đề nào với khả năng gửi; tốt nhất là có hơn 1000 người dùng trong Đối tượng của bạn.

 • Bạn đã đặt đủ Ngân sách và Kiểm soát Giá thầu. Dưới đây là Ngân sách và Giá thầu được đề xuất cho tất cả các quốc gia: https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/discovery/sponsored-messages/country-bids. Nếu bạn vẫn không tạo được quảng cáo, hãy thử đặt chúng cao hơn.

 • Có một phương thức thanh toán hợp lệ được kết nối với tài khoản Quảng cáo của bạn.

2.2 Kiểm soát Ngân sách và Giá thầu phù hợp cho quảng cáo của tôi là gì? Tại sao nó có thể quá thấp?

Quảng cáo sẽ trải qua cuộc đấu giá: trang thắng cuộc đấu giá sẽ nhận được vị trí cho Quảng cáo. Giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đang phân phát quảng cáo. Ví dụ: ở Việt Nam, nó là khoảng 10 USD cho mỗi 1000 lần hiển thị. Kiểm soát giá thầu là giá thầu tối đa mà bạn sẽ cho phép đặt khi đấu giá cho vị trí Tin nhắn trả phí. Phiên đấu giá tự động diễn ra.

Facebook sẽ không cho phép khởi chạy Quảng cáo nếu những cài đặt đấu giá quá thấp. Ngân sách và giá thầu của bạn càng cao, bạn càng có nhiều khả năng thắng trong phiên đấu giá vị trí và nhiều khả năng người đăng ký sẽ nhận được tin nhắn của bạn. Tất nhiên, chỉ bạn mới có thể quyết định ngân sách và Kiểm soát giá thầu nào phù hợp với bạn và sẽ đủ cho các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Dưới đây là Ngân sách và Giá thầu được đề xuất cho tất cả các quốc gia: https://developers.facebook.com/docs/messenger-platform/discovery/sponsored-messages/country-bids

Bạn chỉ có thể gửi 1 tin nhắn cho người dùng trên mỗi 1 Tin nhắn trả phí.

2.3 Tin nhắn trả phí không được gửi đến tất cả khách hàng?

 • Đảm bảo rằng vẫn còn tiền trong ngân sách, số tiền giá thầu không quá nhỏ.
 • Cài đặt đủ thời gian, tốt nhất là khoảng 5 ngày để Tin nhắn trả phí chạy.
 • Facebook khuyến nghị gửi tin nhắn đến tệp hơn 1000 khách hàng.

2. Các bước tối ưu Facebook Ads

2.1 Tối đa hoá hiệu quả quảng cáo với gợi ý quảng cáo từ Facebook

Facebook sử dụng công nghệ máy học tiên tiến để đưa ra gợi ý về những thay đổi bạn có thể áp dụng trong quảng cáo của mình. Bạn có thể nhận được nhiều kết quả hơn, từ đơn hàng đến tin nhắn, nếu bạn áp dụng những thay đổi này.

Để sử dụng:

 • Truy cập Trang quản lý chatbot AhaChat
 • Chọn menu Facebook Ads
 • Lọc khoản thời gian để tìn chiến dịch và bấm vào biểu tượng "Cần cải thiện" màu cam

Nhấp chuột vào từng gợi ý cụ thể, bạn sẽ được chuyển hướng sang Ads Manager để tối ưu quảng cáo theo gợi ý.

2.2 Hiểu rõ chiến dịch với thống kê chi tiết chiến dịch quảng cáo:

 • Theo dõi kết quả chiến dịch của bạn với thống kê chi tiết. Xem tổng quan về lượt xem, tương tác, tiếp cận, và chi phí.
 • Đánh giá hiệu quả: xem tỷ lệ chuyển đổi và tương tác, giúp bạn đánh giá quảng cáo của mình có hiệu quả không.
 • Xem báo cáo chi tiết để so sánh các quảng cáo khác nhau trong cùng một chiến dịch và điều chỉnh chúng dựa trên dữ liệu này.

Bằng cách tận dụng Gợi ý quảng cáo và Thống kê chi tiết chiến dịch trên Facebook Ads, bạn không chỉ biết được quảng cáo của mình đang diễn ra như thế nào mà còn có thể điều chỉnh, tối ưu hóa chiến dịch của mình một cách thông minh và hiệu quả. Đừng để bất kỳ cơ hội quảng cáo nào trôi qua, hãy sử dụng các tính năng này để đưa quảng cáo của bạn lên một tầm cao mới trên nền tảng Facebook.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tính năng Facebook Ads trong AhaChat? Bạn muốn khởi chạy chiến dịch tiếp cận khách hàng của mình bằng Chatbot với một số lời khuyên chuyên môn từ Đối tác tiếp thị của Facebook? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và hiệu quả nhất! Tận hưởng công cụ chatbot miễn phí của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!