Khách hàng

Nghiên cứu và nhắm mục tiêu Khách hàng của bạn là chìa khóa cho một chiến dịch thành công. Hãy cùng tìm hiểu AhaChat có thể giúp bạn điều đó như thế nào.

Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về menu Khách hàng. Nó chứa 6 yếu tố chính:

  1. Trong phần này, bạn có thể lọc Đối tượng của mình và tìm kiếm Khách hàng cụ thể.
  2. Số lượng Khách hàng hiện được chọn.
  3. Các hành động hàng loạt mà bạn có thể áp dụng cho Khách hàng đã chọn.
  4. Số lượng tất cả Khách hàng đã đăng ký bot.
  5. Danh sách Khách hàng đã đăng ký bot.
  6. Danh sách Khách hàng được lọc theo Thẻ.

1. Cách lọc Khách hàng

Bạn cũng có thể kết hợp các bộ lọc này để nhắm mục tiêu và phân tích Đối tượng của mình tốt hơn. Và bạn có thể chọn bao nhiêu điều kiện tùy thích:

2. Thẻ gắn Khách hàng

Thẻ là một cách để phân loại Khách hàng của bạn. Bạn có thể thêm và xóa thẻ khỏi người dùng để chỉ ra rằng họ là một phần (hoặc không phải một phần) của một nhóm nhất định.

Bạn cũng có thể sử dụng các thẻ để tạo các nguồn cấp nội dung khác nhau bên trong bot của mình và sử dụng Menu chính để tạo các tùy chọn đăng ký. Khi một người nhấp vào nút Đăng ký, bạn có thể tự động gắn thẻ họ bằng một thẻ đặc biệt, chẳng hạn như subscribe_to_weekly_updates và sau đó gửi Broadcast hàng tuần chỉ cho khách hàng được gắn thẻ.

Tương tự như vậy, bạn có thể tạo nút hủy đăng ký để xóa thẻ khỏi người đó và do đó xóa người đó khỏi danh sách gửi broadcast.

3. Cách xóa Thẻ đã tạo

Chỉ cần di chuột qua thẻ mà bạn muốn xóa và nhấp vào dấu thập đỏ. Nhấp vào "Xóa thẻ" trong cửa sổ bật lên xác nhận.

4. Thao tác nhiều Khách hàng

Không ai thích bấm nhiều lần với cùng một hành động. Sau khi bạn đã chọn tất cả những người dùng mà bạn muốn, hãy thực hiện bất kỳ Hành động hàng loạt nào để gắn thẻ họ, đăng ký Chăm sóc hoặc Hủy đăng ký khỏi bot:

Nói một cách chính xác, hãy RẤT cẩn thận với điều cuối cùng. Chúng tôi sẽ không thể khôi phục Đối tượng của bạn nếu bạn hủy đăng ký họ!

Lưu ý rằng bạn cũng có thể tải xuống PSID (ID phạm vi trang) cho đối tượng đã chọn. Điều này có thể thực sự hữu ích để nhắm mục tiêu Chính đối tượng này sau này trong Quảng cáo trên Facebook (bằng cách tải lên tệp đã tạo). Để làm điều đó, chỉ cần chọn tùy chọn có tên "Xuất PSID".

PSID là ID phạm vi trang cho mọi người dùng trong Đối tượng của bạn mà Facebook tạo để xử lý các kênh giao tiếp khác nhau.

Thông thường, một doanh nghiệp sử dụng nhiều kênh để giao tiếp với khách hàng của mình, ví dụ: một trang web, một ứng dụng di động và Messenger. Khi một người tương tác với doanh nghiệp qua Messenger, ID sẽ được tạo cho Trang cụ thể được liên kết với bot trong Messenger, được gọi là ID phạm vi trang.

Bạn có thể tìm thấy PSID trong hồ sơ của mọi người dùng trong menu Khách hàng:

Bạn có thể tải xuống PSID của tất cả người dùng của mình dưới dạng tệp .csv tại đây:

Lưu ý rằng bạn sẽ cần đăng ký PRO để làm điều đó. Danh sách đã tải xuống sẽ chỉ chứa PSID và không có gì khác. Ví dụ: danh sách đó có thể được chèn vào Trình quản lý quảng cáo của Facebook trong quá trình cài đặt nhắm mục tiêu. Trình quản lý quảng cáo sẽ nhận ra họ và bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh từ người đăng ký của mình. Bạn sẽ nhận được thông báo thành công và thấy liên kết đến tệp:

Nhấp vào nó để bắt đầu tải xuống.

Giờ đây, bạn có thể tải tệp này trực tiếp lên Đối tượng Quảng cáo trên Facebook.

5. Xem hồ sơ Khách hàng

Nhấp vào bất kỳ tên Khách hàng nào của bạn để truy cập hồ sơ chi tiết của họ.

Tại đây bạn có thể kiểm tra trạng thái người dùng, múi giờ, thẻ, v.v. Ngoài ra, hãy kiểm tra nút “Bắt đầu trò chuyện”. Đó là quyền truy cập nhanh chóng của bạn vào Trò chuyện Trực tiếp với người dùng này.

Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào cài đặt Trò chuyện trực tiếp, một cuộc trò chuyện có thể được bắt đầu bằng bất kỳ tin nhắn nào (ngoại trừ Từ khóa) hoặc một cách rõ ràng. Bằng cách nhấp vào nút tôi đã đề cập ở trên, nó sẽ mở ra một cuộc trò chuyện với người dùng ngay cả khi nó không được hiển thị trong Trò chuyện trực tiếp của bạn trước đó.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Khách hàng trong AhaChat? Bạn muốn khởi chạy chiến dịch tiếp cận khách hàng của mình bằng Chatbot với một số lời khuyên chuyên môn từ Đối tác tiếp thị của Facebook? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất và hiệu quả nhất! Tận hưởng công cụ chatbot miễn phí của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!