Gửi tin nhắn từ Sapo

Giờ đây người dùng Sapo có thể gửi tin nhắn bán hàng, chăm sóc sau mua đến bất kỳ khách hàng đã tương tác với page thông qua tích hợp AhaChat mà không cần phải tạo chatbot. Tin nhắn có thể được gửi trong 24h và sau 24h theo những mẫu được tạo sẵn đúng luật FB và hoàn toàn miễn phí!

1. Lợi ích của việc tích hợp AhaChat trên Sapo

Tự động quá trình chăm sóc khách hàng

Bạn có thể lựa chọn từ 12 mẫu tin nhắn có sẵn, được thiết kế chuyên nghiệp cho từng giai đoạn của hành trình mua hàng, như: Chào mừng, chăm sóc khách cũ, theo dõi đơn hàng, chăm sóc sau bán... Những mẫu tin nhắn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tự động hóa quy trình tương tác với khách hàng và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Gửi tin nhắn đến người mua theo mẫu tin đã kích hoạt

Sau khi kết nối với AhaChat, bạn có thể dễ dàng thiết lập và quản lý các mẫu tin nhắn trên ngay trên Sapo. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn đến khách hàng theo lịch trình và theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch.

Tối ưu chiến dịch bán và chăm sóc khách hàng

Sau quá trình gửi tin nhắn đến người mua hàng thì Kênh hỗ trợ shop xem lịch sử gửi tin cho từng mẫu tin đã kích hoạt, nhà bán hàng có thể dễ dàng biết số lượng tin nhắn gửi thành công hay thất bại là bao nhiêu để có cơ sở phân tích, đánh giá và tối ưu chiến dịch bán và CSKH.

2. Hướng dẫn kết nối AhaChat trên Sapo

Bước 1:

Truy cập trang quản trị Sapo và chọn Kênh bán hàngSapo SocialCài đặt kênh

Chọn Cài đặt

Sau khi cài đặt kênh Sapo Social, tại Menu có xuất hiện danh mục Đối tác. Tại đây, nhà bán hàng sẽ lựa chọn Kết nối tài khoản để thực hiện quá trình kết nối giữa Sapo và AhaChat.

Ngoài ra, tại danh mục Mẫu tin nhắn , nhà bán hàng cũng dễ dàng dẫn đến danh mục để kết nối với AhaChat.

Bước 2:

*Lưu ý: Bước này sẽ bỏ qua quá trình đăng ký và tích hợp Fanpage trên AhaChat để tạo Chatbot*

Khi bấm vào kết nối AhaChat, màn hình hiển thị Popup Login Facebook nhằm kết nối và cấp quyền với tài khoản Facebook đã đăng ký trên AhaChat.

Thực hiện kết nối ahachat

Nhà bán hàng làm theo các hướng dẫn trên màn hình thông báo bao gồm:

  • Đăng nhập tài khoản Facebook và chọn doanh nghiệp muốn cho phép AhaChat truy cập.
  • Chấp nhận các quyền yêu cầu của AhaChat
  • Bấm Authorize để chấp nhận quyền cho Sapo truy cập tài khoản

Kết nối thành công nhà bán hàng sẽ thấy các Fanpage mà mình đã cấp quyền cho AhaChat xuất hiện tại đây (trên giao diện Sapo)

Sau khi hoàn tất thì nhà bán cần chỉnh sửa nội dung các mẫu tin nhắn phù hợp được thiết lập sẵn để hệ thống AhaChat hỗ trợ gửi tin.

Sở hữu kênh bán hàng trên mạng xã hội từ Sapo kết hợp với tính tính năng gửi tin nhắn tự động trên AhaChat giúp chủ shop chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng qua tin nhắn Messenger. Bật mí thêm là trong giai đoạn tiếp theo, Sapo sẽ tiếp tục có những cập nhật để nhà bán hàng có thể dễ dàng tùy chỉnh và thêm mới mẫu nội dung phù hợp hơn với nhu cầu. Các bạn cùng chờ đón nhé!