Minigame Facebook
Những kịch bản tạo đột phá cho Fanpage

Xem Ngay Demo

Mini Game Cho Fanpage là gì?

Mini game cho Fanpage là một trò chơi nhỏ được tạo ra bởi quản trị viên trên nền tản fanpage nhằm yêu cầu người tham gia làm một điều gì đó. Người chơi sau đó sẽ nhận được phần thưởng tương ứng nếu hoàn thành yêu cầu của trò chơi do người tổ chức quy định.

Tác Dụng Của Mini Game Khi Áp Dụng Cho Fanpage

Các mini game hay thường được rất nhiều shop bán hàng, doanh nghiệp kinh doanh online sử dụng. Có rất nhiều mục đích và lợi ích mang lại khi bạn đầu tư các mini game hay có kịch bản phù hợp. Một trong những lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được chính là thu hút được tương tác.

Các mini game hay sẽ tạo hiệu ứng đám đông và được share nhiều hơn đến với bạn bè của người tham gia. Bên cạnh đó các mini game hay sẽ tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung sau của bạn. Từ đó giúp bạn tăng tương tác cho Fanpage của mình. Thông qua việc này, thì lượng like, follow đến Facebook hoặc Fanpage của bạn cũng gia tăng đáng kể.

Còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể xem thêm bên dưới đây nhé!

Tạo màu sắc mới cho nội dung

Post bài viết chia sẻ thì quá bình thường. Nếu có một sự kiện nào đó thú vị sẽ làm cho khách hàng cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn, đặc biệt là có thể nhận được lợi ích khi tham gia.

Quảng bá thương hiệu

Mini game có khả năng thu hút nhiều người tham gia chơi, đây là cách hiệu quả để khách hàng cũng như bạn bè của họ nhận biết đến thương hiệu của bạn. Từ đây, chúng ta có thể khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Thu hút tương tác

Minigame tạo hiệu ứng đám đông và được share nhiều hơn đến với bạn bè của người tham gia. Những người tương tác với minigame sẽ có thể tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung sau của bạn. Từ đó giúp bạn tăng tương tác cho profile, fanpage hoặc group Facebook của mình.

Tăng like, follow

Lượng người tiếp cận đến page của bạn sẽ tăng nhanh thông qua mini game, từ đó giúp tăng thêm like và follow.

Xả hàng tồn kho – bán hàng

Đây là cách linh động xử hàng còn tồn đọng lâu ngày khó bán, hoặc kết hợp làm quà tặng để bán sản phẩm khác.

Tạo phễu khách hàng

Mini game giúp thu hút một lượng lớn khách hàng vào phễu, sau đó sẽ tiếp tục lọc những khách hàng tiềm năng theo mục tiêu của doanh nghiệp.

Tri ân khách hàng

Có lý do để tạo tương tác với khách hàng cũ để tặng quà tri ân cho họ. Bạn còn có thể kiếm được lượng lớn khách hàng mới từ bạn bè của họ.

Tuyển đại lý

Thu hút lượng lớn khách hàng tham gia, trong đó chắc chắn sẽ có người kinh doanh sản phẩm của bạn hoặc tương tự bạn. Hãy lọc họ ra và biến họ thành đại lý nhập hàng của mình với nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Những Kịch Bản Mini Game Hot Nhất Hiện Nay

Game Đua Top Nhận Quà.

A mời B tham gia để nhận quà. Nếu A nằm trong TOP 10 có số lượng mời bạn bè tham gia thì A sẽ được nhận quà.

Mỗi khi A mời thành công 1 người, cũng sẽ có thông báo đến A để A biết vị trí hiện tại của mình trong bảng xếp hạng.

Ý tưởng này cũng có thể áp dụng với comment tag tên bạn bè trong bài viết, đua top những người tag nhiều nhất.

Game Viral chia sẻ nhận quà.

A (người mời) mời B (người được mời) tham gia để nhận quà. Nếu A mời được 3 người, sẽ có thông báo gửi quà đến A.

Mỗi khi A mời thành công 1 người, cũng sẽ có thông báo đến A để A biết cần mời thêm bao nhiêu người nữa.

Game Random Câu Hỏi Trắc Nghiệm.

Tạo bộ câu hỏi gồm 5, 10 hoặc 20 câu. Hệ Thống sẽ tự random câu hỏi cho mỗi người chơi. Trả lời đúng được cộng 1 điểm, trả lời sai qua câu tiếp theo và không được cộng điểm. Có đếm thời gian. Kết thúc chương trình sẽ tổng hợp top 3. Người có số điểm nhiều nhất và trả lời trong thời gian nhanh nhất sẽ trao thưởng.

Có nhiều cách chơi bao gồm. Chia sẻ để kiếm thêm lượt chơi, tag tên bạn bè để được tham gia chơi

Vòng Quay May Mắn.

Tạo vòng quay may mắn (tên tiếng anh là Lucky Spin). Là một cách thức để thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn rất hiệu quả. Và đặc biệt nếu kết hợp với Viral Chia Sẻ thì sẽ tạo ra một sự bùng nổ khách hàng cực tốt. Ví như sau khi A hết lượt quay thì sẽ xuất hiện hộp thoại để A chia sẻ cho B để cùng tham gia trò chơi quay nhận quà. Hoặc A muốn quay nhận quà thì phải chia sẻ cho B trước…

Rung Cây Hái Lộc.

Tương tự như vòng quay may mắn. Game rung cây hái lộc cũng là một cách thức để thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn rất hiệu quả.

Ngoài ra còn có các thể loại tương tự như MỞ HỘP QUÀ, ĐẬP LU, ĐẬP TRỨNG, MỞ LIXI, DIỆT CORONA…

Quy Trình Triển Khai Mini Game

Xây dựng ý tưởng minigame cho Fanpage là dạng nội dung quảng cáo trên facebook. Khiến cho thương hiệu fanpage nhanh chóng được lan tỏa rộng khắp thông qua việc khuyến mãi tặng quà và like page, chia sẻ , tag . Từ đó Fanpage của bạn sẽ được tăng like và có khả năng tăng đơn hàng của bạn .

Một ý tưởng Mini Game cho Fanpage hoàn chỉnh sẽ gồm các bước sau đây:

  • Tiêu đề của GAME, tên game.
  • Cách chơi game.
  • Phần thưởng và giới hạn thời gian diễn ra game.
  • Quy định và những lưu ý liên quan tới luật chơi game.

Sau khi kết thúc sự kiện Mini Game:

Bạn cần phải đánh giá thành quả đạt được và hạn chế của mình để rút kinh nghiệm những lần sau tổ chức hiệu quả hơn. Để đánh giá được mức độ thành công của mini game mang lại bạn hãy thống kê những câu hỏi dưới đây:

  • Bạn đã tổ chức đúng loại hình Mini Game cho đối tượng khách hàng của mình chưa?
  • Bạn đã thu hút được đúng đối tượng khách hàng của mình chưa?
  • Luật chơi có làm khó cho người chơi không?
  • Phần thưởng của bạn đã thỏa mãn khách hàng mục tiêu của bạn chưa?
  • Bạn thu được những gì sau lần tổ chức minigame này?

Vì Sao Nên Chọn Chúng Tôi?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nền tảng chat bot có thể tạo được Mini Game cho Fanpage kể cả trong nước và ngoài nước.

Nếu bạn mong muốn sở hữu kịch bản Mini Game cho Fanpage thì hãy lựa chọn AhaChat. Một nhà cung cấp chatbot của Việt Nam đang là cái tên hot. AhaChat giành được sự quan tâm lớn và tin tưởng từ cộng đồng kinh doanh online cũng như người tạo Mini Game cho Fanpage.

Ưu điểm của nền tảng Ahachat so với các nền tảng hiện nay là:

Còn rất nhiều tính năng khác hấp dẫn, tính ứng dụng cực kỳ cao, thích hợp với tất cả lĩnh vực. Quan trọng hết ĐANG MIỄN PHÍ (có giới hạn tin nhắn) dành cho các bạn đăng ký.

Các Thương Hiệu Đã Áp Dụng Thành Công Mini Game Tại AhaChat

Tìm hiểu về rỉ sét

Đơn vị Tôn BlueScope Zacs áp dụng câu hỏi trắc nghiệm

An Toàn Mùa Cô – Vít

Đơn vị Tỉnh Đồng Tháp áp dụng áp dụng câu hỏi trắc nghiệm.

Vòng Quay May Mắn

Thương hiệu mỹ phẩm Nu Skin Việt Nam áp dụng

chatbot