Bước 1 - Tải lên hình ảnh của bạn

Bước 2 - Chọn tất cả các ô vuông có chứa văn bản

Mẹo: Hãy sử dụng công cụ chatbot Facebook miễn phí của chúng tôi kết hợp với FB Ads để tiếp cận hàng ngàn khách hàng tiềm năng mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào!

Bước 3 - Kết quả của bạn

0 ô vuông được chọn có chứa văn bản 0% chứa văn bản trong hình ảnh

Đã có một số nhầm lẫn xung quanh “quy tắc lớp phủ văn bản 20%” của Facebook, đây là hướng dẫn kiểm tra lượng văn bản được phép trên hình ảnh quảng cáo. Mặc dù nhiều nhà quảng cáo bày tỏ sự thất vọng của họ về những hạn chế đi kèm với quy tắc này, nhưng Facebook đã bác bỏ những tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch loại bỏ nó hoàn toàn. Vậy “quy tắc 20%” là gì và nó có thể tác động như thế nào đến việc quảng cáo của bạn chạy trên Facebook và Instagram?

Về Quy tắc 20% lớp phủ văn bản của Facebook

Hãy quay lại từ đầu. Khi Facebook lần đầu tiên công bố giới thiệu quy tắc 20%, nó giải thích rằng các nhà quảng cáo Facebook được phép che hình ảnh quảng cáo của họ với không quá 20% văn bản. Với sự trợ giúp của công cụ, người dùng có thể xem họ có thể chiếm bao nhiêu dung lượng cho văn bản. Nếu văn bản chiếm nhiều hơn giới hạn 20%, thì quảng cáo sẽ đơn giản là không hoạt động và không được phép chạy.

Tuy nhiên, năm ngoái, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm của Facebook, Afsheen Ali, đã dành thời gian để cung cấp thêm một số thông tin về quy tắc 20% và bác bỏ một số tin đồn đã xảy ra vào thời điểm đó, rằng quy tắc này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn do mức độ thất vọng của các nhà quảng cáo trên khắp thế giới.

"Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng mọi người thích quảng cáo có ít văn bản hơn. Trước đây, nếu 20% diện tích của hình ảnh quảng cáo là văn bản, thì nó không được chấp thuận để chạy trên Facebook, Instagram hoặc Mạng liên kết. Chúng tôi đã nghe ý kiến ​​từ một số nhà quảng cáo rằng điều này có thể gây nhầm lẫn, vì không phải lúc nào cũng rõ ràng rằng một quảng cáo không đáp ứng các yêu cầu chính sách cho đến khi quảng cáo được gửi. Chúng tôi đang chuyển sang một giải pháp mới để cải thiện trải nghiệm này, cho phép các nhà quảng cáo linh hoạt hơn trong khi vẫn cho phép chúng tôi duy trì một trải nghiệm thú vị cho mọi người."

Image for post

Vậy Facebook đã thay đổi hướng dẫn cho quy tắc 20% theo cách nào? Ngày nay, nếu hình ảnh quảng cáo của bạn chứa hơn 20% văn bản, nó sẽ không còn bị từ chối thẳng thừng nữa. Tuy nhiên, nó sẽ gặp phải một giới hạn trong khả năng tiếp cận đối tượng của bạn, tùy thuộc vào xếp hạng mà quảng cáo của bạn nhận được từ Công cụ lớp phủ văn bản của Facebook. Các quy tắc tương tự này cũng áp dụng cho quảng cáo Instagram.

Công cụ lớp phủ văn bản của Facebook

Tóm lại, nếu có một số văn bản mà bạn muốn đưa vào hình ảnh quảng cáo của mình, nhưng bạn không chắc chắn về việc phân phối của nó sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, bạn có thể xem Công cụ Lớp phủ Văn bản của Facebook tại đây. Nó siêu dễ sử dụng và sẽ cho bạn kết quả tức thì.

Tải lên hình ảnh với văn bản lớp phủ trên đó và xem Xếp hạng Văn bản Hình ảnh mà Facebook cung cấp cho bạn. Dưới đây là các xếp hạng khả thi mà quảng cáo của bạn có thể nhận được:

Với xếp hạng này, các nhà quảng cáo có thể hiểu ngay khả năng phạm vi tiếp cận của quảng cáo của họ sẽ bị hạn chế. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng công cụ này và thử nghiệm 4 phiên bản của hình ảnh quảng cáo được tạo nhanh:

Như bạn có thể thấy, quảng cáo ở trên cùng sẽ chạy bình thường, trong khi những quảng cáo khác sẽ gặp một số hạn chế khi cố gắng tiếp cận đối tượng của họ vì có quá nhiều văn bản hình ảnh và/hoặc văn bản quá lớn. Nếu bạn chưa thử, chúng tôi khuyên bạn nên thử với Công cụ lớp phủ văn bản để bạn có thể bắt đầu hiểu loại hình ảnh quảng cáo nào sẽ có xếp hạng thấp và loại hình ảnh nào sẽ chạy trơn tru mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Khi bạn đã quen thuộc với quy trình này, bạn sẽ sẵn sàng phân phối một số quảng cáo chất lượng cao mà không gặp bất kỳ sự cố phân phối nào.

Tầm quan trọng của văn bản trên hình ảnh quảng cáo Facebook

Bất chấp tất cả những điều này đều nói về việc giảm thiểu số lượng và kích thước văn bản trong quảng cáo hình ảnh của bạn, điều quan trọng cần nhớ là văn bản hình ảnh vẫn là một thành phần rất quan trọng của quảng cáo. Để thu hút sự chú ý của người dùng Facebook, các hình ảnh bắt mắt và đầy màu sắc thường được các nhà quảng cáo tận dụng trên nền tảng này.

Với mục đích xây dựng sự quan tâm ban đầu của người dùng đối với một hình ảnh hấp dẫn, nhiều nhà quảng cáo trên Facebook sẽ thêm Kêu gọi hành động vào ảnh thêm của họ, bao gồm các từ kích hoạt như “miễn phí”, “ưu đãi có giới hạn”, “đặc biệt ưu đãi”, “bây giờ”, “hôm nay ”, v.v. Về cơ bản, loại văn bản này có nhiều cơ hội được đọc hơn văn bản bài đăng thực tế đi kèm với hình ảnh quảng cáo.

Miễn là các nhà quảng cáo ở trong giới hạn sử dụng văn bản và không thêm bất kỳ bản sao không liên quan hoặc quá mức nào, thì tác động của chỉ một vài từ thực sự có thể đóng vai trò mạnh mẽ trong việc thuyết phục khách hàng hành động.

Tuy nhiên, một số người cho rằng giảm thiểu văn bản càng nhiều càng tốt và thậm chí loại trừ hoàn toàn văn bản hình ảnh quảng cáo là con đường tiếp theo. Mặc dù nhiều người sẽ không đồng ý, nhưng đó chắc chắn là một góc thú vị để xem xét. Một số nhà quảng cáo tin rằng mặc dù quảng cáo có một số văn bản phủ lên có thể trông đẹp mắt, nhưng văn bản như vậy sẽ ngay lập tức hiển thị chúng như một quảng cáo, khiến một số người dùng nhanh chóng tiếp tục, thay vì thưởng thức hình ảnh được sử dụng.

Một trong những lời khuyên vàng của Facebook đối với các nhà quảng cáo trên nền tảng của mình là luôn đảm bảo rằng hình ảnh quảng cáo trông không quá 'lạc lõng' giữa tất cả các nội dung khác trên Newsfeed của người dùng. Tạo cảm giác tự nhiên cho quảng cáo đôi khi có thể thuyết phục người xem dành nhiều thời gian hơn để xem quảng cáo, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng mức độ tương tác của người dùng và do đó, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không có cách nào đúng hay sai để làm điều này. Miễn là bạn tuân thủ quy tắc 20% của Facebook, thì bạn sẽ có mọi cơ hội tạo ra một quảng cáo hoạt động hiệu quả mà khán giả của bạn sẽ ghi nhớ. Tất cả phụ thuộc vào chất lượng của quảng cáo bạn đã xuất bản.

Quy tắc & Ngoại lệ

Nên nhớ rằng các mục sau đây được coi là văn bản trên hình ảnh của bạn:

Và đây là danh sách các trường hợp ngoại lệ không được tính trong quy tắc 20%:

4 Mẹo dùng văn bản cho hình ảnh

Dưới đây là một số mẹo mà bạn nên ghi nhớ khi xem xét lượng văn bản đi vào hình ảnh quảng cáo của bạn.

1. Sử dụng sức mạnh của hình ảnh

Cho dù đó là trực tuyến hay trực tiếp, tất cả chúng ta đều bắt gặp một bức ảnh thực sự nổi bật và bắt mắt. Đôi khi, một hình ảnh có thể có giá trị bằng cả nghìn từ, tự nó đủ sức truyền tải câu chuyện của nó đến người xem. Chính những hình ảnh tươi sáng, đầy màu sắc, ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn sẽ khiến người xem phải dừng lại một chút để xem kỹ hơn. Vì vậy, đảm bảo rằng bức ảnh của bạn hấp dẫn đối với những người đang quét qua Bảng tin của họ là điều quan trọng.

Trên thực tế, khi bạn đăng quảng cáo hình ảnh của mình lên Facebook, hình ảnh chắc chắn sẽ là thứ đầu tiên mà người xem nhìn thấy. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng tôi cho rằng nghiên cứu được tiến hành trước đây đã chứng minh thành công rằng chúng ta có xu hướng chú ý đến hình ảnh và tiêu đề trên một trang trước, sau đó đọc các từ in đậm ngay sau đó trước khi đọc khối văn bản đi kèm lần cuối.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cơ hội để người xem xem kỹ quảng cáo hình ảnh của mình và thậm chí có thể tương tác với nó hoặc thực hiện chuyển đổi, hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn hoàn thiện mới!

2. Bản sao mạnh mẽ

Nếu có một số điều bạn muốn đối tượng mục tiêu của mình biết, nhưng bạn không muốn che hình ảnh của mình trong văn bản, luôn có bản sao phía trên quảng cáo hình ảnh thực tế! Điều này có vẻ hơi rõ ràng, nhưng hãy sử dụng khoảng 3/4 dòng văn bản phía trên hình ảnh của bạn để bao gồm chú thích mạnh mẽ sẽ cung cấp cho người xem thêm thông tin và có thể thuyết phục họ hành động. Nếu bạn chưa đưa CTA vào chính hình ảnh, hãy cân nhắc thêm CTA vào chú thích của bạn!

Bạn sẽ có nhiều không gian hơn và linh hoạt hơn để kể ngắn gọn câu chuyện bạn muốn kể, mặc dù đừng quên sức mạnh của hình ảnh… Chúng có thể có giá trị hơn một nghìn từ, vì vậy đừng lạm dụng nó!

3. Tránh văn bản thừa

Nếu bạn phải đưa văn bản vào hình ảnh của mình, hãy cân nhắc việc thử dùng ít từ hơn và/hoặc giảm kích thước phông chữ của văn bản. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc đặt phông chữ quá nhỏ cũng có thể gây khó khăn cho người đọc.

Điều quan trọng nữa là hầu hết văn bản bạn sử dụng trong quảng cáo của mình phải nằm trong phần nội dung, thay vì trực tiếp trên hình ảnh của quảng cáo. Điều đó sẽ cung cấp cho quảng cáo của bạn một cái nhìn rõ ràng hơn và làm cho nó hấp dẫn hơn cho khán giả của bạn khi xem. Cũng cố gắng tránh dàn trải văn bản của bạn trên toàn bộ hình ảnh, chỉ giới hạn văn bản trong các phần nhất định của hình ảnh quảng cáo.

4. Kích thước và thông số kỹ thuật

Image for post

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến quy tắc 20% của Facebook? Bạn muốn khởi chạy chiến dịch quảng cáo xã hội tiếp theo của mình với một số lời khuyên chuyên môn từ Đối tác tiếp thị của Facebook? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp! Tận hưởng công cụ chatbot miễn phí của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!

Xem thêm: Tổng hợp 9999+ icon facebook giúp trang trí bài viết quảng cáo chuyên nghiệp hơn!

AhaChat là công ty công nghệ cung cấp giải pháp chatbot miễn phí trên nền tảng Facebook. Ngoài ra, chúng tôi còn phát triển nhiều ứng dụng miễn phí hữu ích khác như: Lấy số điện thoại từ Facebook, Icon Facebook, tải video Facebook, đổi font chữ Facebook, check text overlay, tạo mã qr ... Hãy thử tận hưởng công cụ chatbot của chúng tôi mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào!